thị trường căn hộ tầm trung dẫn đầu cuối năm

thị trường căn hộ tầm trung dẫn đầu cuối năm

thị trường căn hộ tầm trung dẫn đầu cuối năm

thị trường căn hộ tầm trung dẫn đầu cuối năm

thị trường căn hộ tầm trung dẫn đầu cuối năm
thị trường căn hộ tầm trung dẫn đầu cuối năm

Tin tức

thị trường căn hộ tầm trung dẫn đầu cuối năm

23-08-2018 10:46:36 AM

Tin tổng hợp - Ghi nhận từ thị trường, hầu hết các dự án căn hộ có mức giá từ 1 – 2 tỷ đồng/căn đều có giao dịch tốt. Tuy nhiên, nguồn cung của phân khúc này lại ngày càng khan hiếm.

 

 

Ở giai đoạn hiện tại, đất nền TPHCM đang hạ nhiệt thì các chủ đầu tư có xu hướng tập trung chú ý vào căn hộ tầm trung. Theo các chuyên gia, các dự án giá trên dưới 2 tỉ đồng đang khan hiếm về nguồn cung trong khi nhu cầu thực tế tiêu thụ lại khá lớn. Hầu như các dự án này chào bán ra thị trường, giao dịch thường đạt từ 80-100% ở giai đoạn đầu.

Theo đại diện CBRE Việt Nam, dòng sản phẩm vừa túi tiền vẫn là điểm sáng của thị trường BĐS trong những năm tới. Tuy nhiên, nguồn cung phân khúc này đang có xu hướng giảm rõ nét. Trong 6 tháng đầu năm 2018, lượng căn hộ mở bán tại thị trường Hà Nội và TPHCM đều giảm lần lượt 20% và 36% so với cùng kỳ năm trước. Dự báo nguồn cung sản phẩm vừa túi tiền tiếp tục khan hiếm cho đến cuối năm 2018.

Tuy nhiên, ở phân khúc này tồn tại một số khó khăn nhất định.

Theo dự báo của nhiều chuyên gia địa ốc, từ năm 2020 trở đi doanh nghiệp xây dựng sẽ rất khó xây nhà ở vừa túi tiền khi giá thành xây dựng trên 1m2 có khả năng tăng cao, lên tới 24 triệu đồng/m2. Như vậy, một căn hộ 45m2 đã có giá thành khoảng 1 tỷ đồng.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho rằng, muốn xây dựng nhà ở vừa túi tiền thì giá đất phải hợp lý. Nhưng hiện nay, để có một quỹ đất giá thấp là rất khó khăn và nan giải.
Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc đầu tư Savills Việt Nam cho biết để xây dựng được căn hộ 1-2 tỷ đồng từ nay đến 5-7 năm nữa là rất khó. Xét về lộ trình thời gian, giá căn hộ vừa túi tiền không ngừng gia tăng trong 6 năm trở lại đây. Tính từ năm 2012, giá căn hộ vừa túi tiền là 13 triệu đồng/m2, sau 5 năm đã tăng hơn 50% lên 18-20 triệu đồng/m2 và trong những tháng đầu năm 2018, căn hộ giá vừa túi tiền là 24 – 26 triệu đồng/m2.

Ngoài việc giá đất, giá xây dựng tăng, giá thành nhà ở còn cộng thêm lãi suất ngân hàng, chi phí nhân công, truyền thông, lợi nhuận của doanh nghiệp… nên các chuyên gia dự báo giá nhà đất rất khó đi xuống.

Trong 6 tháng  đầu năm 2018, giá đất nền tại Tp.HCM tăng 10- 15%, thậm chí, ở vài khu vực giá đất leo thang tăng 40-50% trong vòng 1 năm. Đây là vấn đề nan giải cho căn nhà vừa túi tiền.
Theo ông Châu, để phát triển nhà ở vừa túi tiền trong 3 năm tới, chúng ta phải nhắm tới quỹ đất của các huyện ngoại thành, các tỉnh giáp ranh thành phố. Đồng nghĩa với việc, thành phố cần phải kết nối giao thông cũng như phương tiện vận chuyển công cộng thuận tiện để người dân có thể sống ở các huyện ngoại thành.

 

Tổng hợp

 

Các tin khác

Tìm kiếm bất động sản

Liên kết nổi bật

dat binh duong gia re
phongtro
MINH DANG
llgroup
vinh tuong
novaland
asa light
đất bình dương sổ đỏ
đất nền vùng ven

Dự án mới nhất

Đã thêm vào giỏ hàng!