Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ cho trẻ

Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ cho trẻ

Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ cho trẻ

Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ cho trẻ

Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ cho trẻ
Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ cho trẻ

Phong thủy

Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ cho trẻ

25-09-2018 10:59:05 AM

Tin tổng hợp - Nhiều bậc cha mẹ chủ quan với phong thủy phòng ngủ cho trẻ, điều này sẽ là một sai lầm rất lớn.

 

 

Trẻ em muốn phát triển tốt về cả thể chất lẫn tinh thần, bố mẹ cần để con có điều kiện và môi trường sống phải tốt. Phong thủy phòng ngủ cho trẻ, đặc biệt là việc kê giường ngủ cho trẻ nhỏ là điều rất quan trọng.

Làm thế nào để kích hoạt tâm trạng tích cực, thái độ cộng tác, sức khỏe dồi dào và khả năng vận động tối đa để trẻ phát triển tự nhiên và toàn diện nhất có thể là điều bậc cha mẹ nào cũng quan tâm.

 

 

Vì sao phong thủy phòng cho trẻ nhỏ lại quan trọng?

 

Nhiều người cho rằng chưa cần quan tâm tới phong thủy phòng thủy cho trẻ. Đó là việc của người lớn. Đây là quan niệm hết sức chủ quan. Vì sao lại như thế?

Phong thủy không phải điều gì huyền bí và to tát. Đó đơn giản là việc bố trí các không gian, đồ đạc với các điều kiện tự nhiên, môi trường làm sao hợp lý để tốt cho sức khỏe và tinh thần trẻ nhỏ. Mà trẻ em lại càng cần được quan tâm nhiều hơn.

 

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ em phải khoa học

 

Sức đề kháng của trẻ chưa tốt nên rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, da liễu, tiêu chảy hoặc mắt… Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam. Do đó, những môi trường mà trẻ tiếp xúc phải đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng, vệ sinh, và quan trọng nhất là phòng ngủ trẻ em.

Những điều tránh khi bố trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ, nhất là việc kê giường các bậc cha mẹ cùng tham khảo giường ngủ của trẻ đó là không nên đặt giường ngủ sát cửa sổ. Nếu đặt giường gần cửa sổ thì không được để ánh nắng mặt trời chiếu vào quá mạnh, bởi vì ánh nắng quá gắt dễ khiến cho trẻ em phiền muộn.

Những điều lưu ý khi bố trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ

 

 

- Giường ngủ của trẻ không nên đặt dưới xà ngang. Theo phong thủy phòng ngủ cho trẻ, xà ngang dễ gây sự áp chế lên tinh thần.

- Không nên đặt giường đối diện với gương. Gương sẽ phản xạ sự vật khác, khi người trong trạng thái ý thức mơ hồ có thể bị kinh sợ. Cũng không nên để gương ở dưới xà ngang, nếu không trong tiềm thức con người sẽ cảm thấy có một cảm giác bị áp bức.

- Giường ngủ của trẻ cũng không nên đặt ở ban công mà phải đặt ở sâu trong phòng. Có gia đình thấy ban công đang để thừa thãi nên nghĩ cách tận dụng cải tạo thành phòng ngủ cho trẻ, điều này không nên.

- Nếu tầng trên đặt giường ngủ thì không gian ở tầng dưới khu vực giường ngủ không nên đặt bếp nấu.

- Chân giường ngủ không nên hướng ra cửa phòng hoặc bồn cầu.

- Phía đầu giường cũng không nên hướng ra phía cửa phòng, cửa phòng vệ sinh hay hướng bồn cầu.

- Nếu tầng dưới là phòng thờ thì phía trên không được đặt phòng ngủ nói chung và phòng ngủ trẻ em nói riêng. Điều này phạm húy và kỵ trong phong thủy nhà ở.

- Đầu giường không nên để các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động… Sóng điện từ khiến thần kinh não bộ suy nhược, không tốt cho trẻ.

Bố trí phòng ngủ trẻ em phải đặt các tiêu chí an toàn và hợp lý lên hàng đầu nhằm tạo một môi trường tốt nhất cho trẻ hoạt động và phát triển. Trong đó, giường ngủ trẻ nhỏ là mấu chốt của vấn đề nên bạn cần tìm hiểu các chi tiết để thiết kế một cách thông minh và hợp phong thuỷ nhé.

 


theo TBKD

Các tin khác

Tìm kiếm bất động sản

Liên kết nổi bật

dat binh duong gia re
phongtro
MINH DANG
llgroup
vinh tuong
novaland
asa light
đất bình dương sổ đỏ
đất nền vùng ven

Dự án mới nhất

Đã thêm vào giỏ hàng!